• SÔI NỔI NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC

  Ngày 12/4, tại Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân (thành phố Lào Cai), Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức chương trình Ngày hội sách và văn hóa đọc lần thứ VIII, năm 2018 với chủ đề “Sách - người bạn đồng hành đến tương lai”.

 • Phục vụ lưu động tại trường THCS Đồng Tuyển - Tp. Lào Cai

  Tiếp tục thực hiện kế hoạch tổ chức phục vụ lưu động tại các điểm trường trên địa bàn thành phố Lào Cai. Ngày 25/12/2017 Thư viện tỉnh tổ chức phục vụ lưu động tại trường THCS Đồng Tuyển - Tp. Lào Cai. Tham gia hoạt động đọc sách gồm toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường.

 • Hơn 1000 học sinh tham gia đọc sách chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

  Chiều 13/12, Thư viện tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học Bắc Cường (thành phố Lào Cai) tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam”.

 • Trao tặng sách giữa Thư viện tỉnh và Thư viện huyện Hà Khẩu

  LCĐT - Sáng 22/6, tại Thư viện tỉnh diễn ra lễ trao tặng sách giữa Thư viện tỉnh Lào Cai (Việt Nam) và Thư viện huyện Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) năm 2017.

 • Giới thiệu sách: Kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển, đảo – Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam

  Từ ngày 1-5-2014 Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan nước sâu cùng hơn 80 tàu vũ trang, tàu quân sự và máy bay hộ tống đi vào vùng biển Việt Nam và đã đặt giàn khoan này tại vị trí nằm sâu trên 80 hải lý trong Thềm lục địa và vùng Đặc quyền Kinh tế của Việt Nam theo Công ước Liên Hợp Quốc về luật Biển 1982. Các tàu hộ tống bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc đã rất hung hăng bắn vòi nước có cường độ mạnh và đâm húc thẳng vào các tàu công vụ, tàu dân sự của Việt Nam, gây hư hại nhiều tàu và làm nhiều người bị thương. Hành động cực kỳ nguy hiểm này đã và đang de dọa trực tiếp đến hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải ở Biển Đông.

 • Giới thiệu sách: Thiên thần nổi giận – Tác giả Sidney Sheldon

  Sidney Sheldon là một tiểu thuyết gia người Mỹ, Ông đã đoạt được nhiều giải thưởng cao quý đoạt giải của Viện Hàn Lâm nghệ thuật Mỹ, ông còn là một kịch tác gia và một người viết kịch bản phim và chương trình truyền hình chuyên nghiệp.

 • Giới thiệu sách: Như một huyền thoại – chuyện về những người Thanh niên xung phong

  Nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống Thanh niên xung phong (15/7/1950 – 15/7/2014) để tri ân và tỏ lòng biết ơn những con người quả cảm ấy Thư Viện tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu cuốn sách Như một huyền thoại – chuyện về những người Thanh niên xung phong.

 • Giới thiệu sách: Biển Đông và hải đảo Việt Nam – Nhà xuất bản Tri thức ấn hành năm 2010

  Ngày xưa, khi đề cập đến lãnh thổ Việt Nam, nhiều người thường chỉ nghĩ đến phần lục địa, chạy dài từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, bắc giáp Trung Quốc, Tây giáp Lào và Campuchia. Tuy nhiên, theo định nghĩa hiện đại, lãnh thổ không chỉ gồm có vùng núi, vùng trung du, vùng đồng bằng và sông ngòi, mà còn bao gồm tất cả vùng trời, vùng biển và hải đảo. Như vậy, đất nước Việt Nam của chúng ta không chỉ chạy dài từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, mà còn trải rộng từ Tây Trường Sơn tới Đông Trường Sa.

 • Giới thiệu sách: Những Điều Cần Biết Về Đất, Biển, Trời Việt Nam - Nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành năm 2007

  Trước đây người Việt Nam hiểu Tổ quốc là phần địa cầu hình chữ S rộng 330.000 cây số vuông bên bờ biển Đông với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và những đảo nhỏ chi chít ven bờ.

 • Giới thiệu sách: Những tấm gương tiêu biểu của thời đại Hồ Chí Minh

  Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của nhân dân Việt Nam. Cả cuộc đời chiến đấu, hy sinh không mệt mỏi vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân; bằng cuộc sống thanh cao, giản dị, trong sáng vào đạo đức cách mạng mẫu mực của một người cộng sản, Người là tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản tinh thần quý báu. Với nhân cách sáng ngời, Người mãi là một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một người cộng sản chân chính và cũng là tấm gương đạo đức bình dị cho mọi người, ai cũng có thể học tập và làm theo…

  1 2 3 4 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 180
 • Trong tuần: 6,899
 • Tất cả: 1,042,176
Đăng nhập