những thành tựu nổi bật
 • Thể thao Lào Cai - 25 năm sau ngày tái lập tỉnh

  Ngày 01/10/1991 tỉnh Lào Cai được tái thành lập. Nhiều người dân Lào Cai phấn khởi, hồ hởi trong niềm vui trở lại quê nhà. Những ngày đầu, năm đầu chia tách tỉnh là những ngày vô cùng khó khăn, gian khổ nhưng cũng tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần quyết tâm xây dựng lại quê hương Lào Cai đổi mới. 

 • 25 năm nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn và phát huy di sản văn hóa phi vật thể các dân tộc tỉnh lào cai

  Lào Cai là một tỉnh miền núi vùng cao, toàn tỉnh có 13 dân tộc với 25 nhóm ngành khác nhau tạo nên những loại hình di sản văn hóa hết sức đa dạng, phong phú.

 • Lào Cai - 25 năm một chặng đường xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở

  Ra đời từ Nghị quyết Đại hội lần thứ V của Đảng, công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng. Trải qua 25 năm kể từ khi tái lập đến nay, công tác xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã và đang thu được những thành tựu quan trọng, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kết qủa của các công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở đã tạo nên những chuyển biến sâu sắc về nhận thức trong nhân dân về vai trò của văn hoá trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

 • Bảo tàng tỉnh Lào Cai 25 năm một chặng đường

  Trải qua gần 25 năm với sự tiếp nối, phấn đấu không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, viên chức và người lao động, sau ngày tái lập, Bảo Tàng tỉnh Lào Cai đã vượt qua muôn vàn khó khăn (đơn vị đã di chuyển trụ sở 7 lần) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay, đơn vị đã sưu tầm và lưu giữ được 14.601 tư liệu, hiện vật và chuẩn bị tiếp nhận “Nhà bảo tàng tỉnh” – công trình chào mừng 25 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai. 

 • Du lịch Lào Cai – 25 năm sau ngày tái lập tỉnh

  Nằm ở vị trí trung tâm trong vòng cung Tây Bắc, có cảnh quan môi trường tự nhiên đa dạng, văn hóa tộc người đặc sắc, phong phú với 25 ngành, nhóm dân tộc anh em cùng chung sống, lại có vị trí địa lý thuận lợi là cầu nối tuyến giao thương huyết mạch kết nối vùng Tây Nam Trung Quốc với vùng đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam, có thể thấy Lào Cai hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cả về tài nguyên du lịch nhân văn và tài nguyên du lịch tự nhiên để thúc đẩy du lịch phát triển. Lào Cai đã và đang là một điểm đến hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài nước với những bước phát triển mang tính đột phá, đặc biệt là giai đoạn từ sau khi tái lập tỉnh (vào tháng 10 năm 1991).

 • Thể thao thành tích cao Lào Cai – chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển

  Ngày 12 tháng 6 năm 2006, đúng 15 năm sau ngày tỉnh Lào Cai được tái thành lập, Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh Lào Cai ra đời. Từ một đơn vị ra đời muộn nhất của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, đến nay trải qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, vươn lên trở thành một trong những đơn vị vững mạnh hàng đầu của Ngành. 

 • Đề án phát triển văn hóa, thể thao tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016-2020

  Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2010-2015 thông qua việc triển khai thực hiện 2 đề án (Đề án phát triển thiết chế văn hóa, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc  tỉnh Lào Cai giai đoạn 2011-2015 và đề án phát triển thể dục thể thao tỉnh Lào Cai giai đoạn 2011-2015).

  1 

 


Thống kê truy cập
 • Đang online: 13
 • Hôm nay: 404
 • Trong tuần: 404
 • Tất cả: 1,236,307
Đăng nhập