Hội thảo Di tích chiến thắng Đồn Khau Co xã Nậm Xé huyện Văn Bàn
Vừa qua, tại UBND xã Nậm Xé, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, Bảo tàng tỉnh Lào Cai đã tổ chức hội thảo thông qua Lý lịch di tích và bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tích “Chiến thắng đồn Khau Co” xã Nậm Xé huyện Văn Bàn.

Tham dự Hội thảo gồm đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm CNTT- Tài nguyên & Môi trường, Chi cục Kiểm lâm tỉnh, UBND huyện Văn Bàn, Phòng VH-TT huyện Văn Bàn, Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện Văn Bàn, Hạt Kiểm lâm khu Bảo tồn thiên nhiên huyện Văn Bàn, UBND xã Nậm Xé cùng một số nhân chứng trong trận chiến thắng đồn Khau Co.

Tại Hội thảo, Bảo tàng tỉnh đã thông qua bản tóm tắt lý lịch và trình bày bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ của di tích“Chiến thắng đồn Khau Co”. Trong đó, Di tích “Chiến thắng đồn Khau Co” là một trong những địa điểm diễn ra trận đánh quan trọng, là nơi ghi dấu sự hy sinh anh dũng của quân và dân Văn Bàn để làm nên những chiến thắng vang dội trong sự nghiệp đấu tranh chống Thực dân Pháp, giải phóng Văn Bàn. Đồng thời còn tuyên truyền, giáo dục truyền thống văn hóa tốt đẹp, tinh thần yêu nước, đấu tranh cách mạng, chống giặc ngoại xâm, bảo vệ bờ cõi của Tổ Quốc cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng góp phần hoàn thiện hồ sơ khoa học đề nghị công nhận di tích “Chiến thắng đồn Khau Co” là di tích cấp tỉnh, tạo cơ sở pháp lý để thực hiện việc bảo vệ và phát huy lâu dài, hiệu quả các giá trị của di tích nhằm phục vụ tốt cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng.

Kết thúc Hội thảo, các đại biểu đã nhất trí về nội dung, các giá trị của di tích “Chiến thắng đồn Khau Co” và bản đồ khoanh vùng các khu vực bảo vệ di tich và đề nghị UNBD tỉnh đề nghị xếp hạng di tích lịch sử cách mạng “Chiến thắng đồn Khau Co” là di tích cấp tỉnh.

Bích Ngọc

Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 784
  • Trong tuần: 8,032
  • Tất cả: 674,444
Đăng nhập