• Thể thao Lào Cai - 25 năm sau ngày tái lập tỉnh

  Ngày 01/10/1991 tỉnh Lào Cai được tái thành lập. Nhiều người dân Lào Cai phấn khởi, hồ hởi trong niềm vui trở lại quê nhà. Những ngày đầu, năm đầu chia tách tỉnh là những ngày vô cùng khó khăn, gian khổ nhưng cũng tràn đầy nhiệt huyết, tinh thần quyết tâm xây dựng lại quê hương Lào Cai đổi mới. 

 • Bảo tàng tỉnh Lào Cai 25 năm một chặng đường

  Trải qua gần 25 năm với sự tiếp nối, phấn đấu không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, viên chức và người lao động, sau ngày tái lập, Bảo Tàng tỉnh Lào Cai đã vượt qua muôn vàn khó khăn (đơn vị đã di chuyển trụ sở 7 lần) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đến nay, đơn vị đã sưu tầm và lưu giữ được 14.601 tư liệu, hiện vật và chuẩn bị tiếp nhận “Nhà bảo tàng tỉnh” – công trình chào mừng 25 năm ngày tái lập tỉnh Lào Cai. 

 • Du lịch Lào Cai – 25 năm sau ngày tái lập tỉnh

  Nằm ở vị trí trung tâm trong vòng cung Tây Bắc, có cảnh quan môi trường tự nhiên đa dạng, văn hóa tộc người đặc sắc, phong phú với 25 ngành, nhóm dân tộc anh em cùng chung sống, lại có vị trí địa lý thuận lợi là cầu nối tuyến giao thương huyết mạch kết nối vùng Tây Nam Trung Quốc với vùng đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam, có thể thấy Lào Cai hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi cả về tài nguyên du lịch nhân văn và tài nguyên du lịch tự nhiên để thúc đẩy du lịch phát triển. Lào Cai đã và đang là một điểm đến hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài nước với những bước phát triển mang tính đột phá, đặc biệt là giai đoạn từ sau khi tái lập tỉnh (vào tháng 10 năm 1991).

 • Thể thao thành tích cao Lào Cai – chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển

  Ngày 12 tháng 6 năm 2006, đúng 15 năm sau ngày tỉnh Lào Cai được tái thành lập, Trung tâm Huấn luyện TDTT tỉnh Lào Cai ra đời. Từ một đơn vị ra đời muộn nhất của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai, đến nay trải qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, vươn lên trở thành một trong những đơn vị vững mạnh hàng đầu của Ngành. 

  1 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 11
 • Hôm nay: 562
 • Trong tuần: 5,356
 • Tất cả: 545,928
Đăng nhập