• 6 tháng đầu năm lượng khách du lịch đến Lào Cai ước đạt 2.584,5 nghìn lượt

  CTTĐT - Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến Lào Cai ước đạt 2.584,5 nghìn lượt, tổng thu du lịch ước đạt 7.440,6 tỷ đồng.

 • Bí ẩn những “hà gừ” ở Y Tý

  LCĐT - Y Tý (Bát Xát) là vùng đất thường được nhắc đến với biết bao điều kỳ bí bởi sự hoang sơ, hùng vỹ của tự nhiên, sự bí ẩn về những thứ con người đã tạo ra từ bao đời mà đến nay vẫn chưa tìm được lời giải; trong đó có một “linh vật” trong tín ngưỡng của tộc người Hà Nhì. Đến Y Tý lần này, chúng tôi đã được Nghệ nhân Ưu tú Ly Seo Chơ chỉ cho nơi đặt “linh vật” và kể cho nghe những câu chuyện “truyền khẩu” huyền bí xung quanh “linh vật” này.

 • Silk Path Grand Resort & Spa Sapa: Sự kết hợp phương Tây với nét văn hóa bản địa

  (Cinet) - Ít ai nghĩ rằng những biểu trưng văn hóa bản địa Việt Nam lại hiện hữu đậm nét như thế tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng đậm chất châu Âu bậc nhất giữa núi rừng Tây Bắc - Silk Path Grand Resort & Spa Sapa – 1 trong 5 dự án nhận giải thưởng bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất, trong lễ vinh danh Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018.

 • Tuần Văn hóa – Du lịch Bắc Hà năm 2018 đón trên 72 nghìn lượt du khách

  Tối 9/6, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Hà năm 2018.

 • Ðộc đáo tục cưới hỏi của người Pa Dí

  LCĐT - Lễ cưới của người Pa Dí mang nhiều nét độc đáo, đặc sắc ở vùng cao Lào Cai. Giống nhiều dân tộc khác, người Pa Dí cũng chọn người làm mối -“pù phoong” - đại diện cho nhà trai đi hỏi, tìm hiểu ngày sinh của cô gái để so tuổi và thỏa thuận với nhà gái về sính lễ, chọn ngày cưới. Đám cưới của người Pa Dí trải qua nhiều bước, trong đó có lễ ăn hỏi, lễ cưới và lễ lại mặt.

 • Khám phá nét văn hóa độc đáo chợ phiên Bắc Hà

  (Cinet) – Nằm cách thành phố Lào Cai 70km về hướng Đông Bắc, Chợ phiên Bắc Hà từ lâu đã được biết đến như là một trong những phiên chợ đặc sắc nhất, mang đậm nét sinh hoạt cộng đồng của người dân tộc vùng cao Tây Bắc, nơi lưu giữ những giá trị bản sắc văn hoá truyền thống độc đáo. 

 • Khảo sát 6 tuyến du lịch mới trong khu vực Vườn Quốc gia Hoàng Liên

  LCĐT - Theo thông tin từ Vườn quốc gia Hoàng Liên, Trung tâm Giáo dục và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên đã tổ chức đoàn công tác khảo sát các tuyến, điểm du lịch mới nằm sâu trong vùng lõi Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

 • Ngày hội quảng bá Văn hóa các dân tộc huyện Tam Đường tại Sa Pa – Hoạt động trong chuỗi lễ hội Mùa hè 2018.

  Nhằm thúc đẩy sự hợp tác  về chính trị, kinh tế, xã hội của hai huyện Tam Đường- Sa Pa, ngày 18/5 tại Hội trường UBND huyện Sa Pa đã diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai và huyện Tạm Đường tỉnh Lai Châu năm 2018.

 • Chuỗi sự kiện của Lễ Hội Mùa Hè 2018 đang được đông đảo du khách trong và ngoài nước quan tâm

  Từ ngày 28/4 đến 1/5/2018, tại Bến xe khách cũ, ngã 3 điện lực bên Hồ Mắt Ngọc thị trấn Sa Pa (Lào Cai), Các nghệ nhân đến từ 5 xã Sa Pả, Thanh Phú, Tả Van, Bản Khoang, Nậm Sài đại diện cho 5 nhóm ngành dân tộc chính của Sa Pa là Mông- Dao- Tày- Giáy- Xá Phó trưng bày các sản phẩm đặc hữu của Sa Pa và trình diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc tham gia lễ hội đường phố trong chuỗi sự kiện của Lễ Hội Mùa Hè 2018 đang được đông đảo du khách trong và ngoài nước quan tâm

 • Lào Cai: Những điểm đến ấn tượng cho du khách

  CTTĐT - Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, Lào Cai được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên, đặc biệt là “màu sắc” văn hóa đã dạng, phong phú của 25 dân tộc anh em cùng sinh sống. Chính vì vậy, các địa điểm du lịch của Lào Cai đã sớm được ghi dấu trên bản đồ du lịch không chỉ trong nước và quốc tế.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 15
 • Hôm nay: 591
 • Trong tuần: 5,385
 • Tất cả: 545,957
Đăng nhập