• Bản Tả Van làm du lịch cộng đồng

  Bản Tả Van cách thị trấn Sa Pa 8 km, một khu du lịch nhỏ nép mình bên thung lũng Mường Hoa, nơi mà mô hình homstay đang khá phát triển và mang lại nét riêng, độc đáo cho Tả Van. Bản Tả Van có hơn 150 hộ dân sinh sống, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc Giáy nên vẫn thường được gọi là bản Tả Van Giáy. Người dân Tả Van sinh sống chủ yếu bằng nghề ruộng nương. Phụ nữ ở Tả Van cũng có nghề thủ công, làm nên các sản phẩm thêu thùa đẹp mắt. Tuy nhiên trong những năm gần đây, khi du lịch Sa Pa phát triển mạnh, người dân Tả Van bắt đầu làm du lịch để thoát nghèo.

 • Việt Nam “vượt” Bali trở thành điểm đến yêu thích cho du khách Australia

  Ngày càng có nhiều khách du lịch Australia lựa chọn Việt Nam như một điểm đến lý tưởng cho chuyến du lịch của mình.

 • Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội mùa Thu Sa Pa 2018

  “Lễ hội mùa Thu Sa Pa” năm 2018 sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 01/9/2018 tại sân Quần thị trấn Sa Pa. Đây là năm thứ 2 Sa Pa tổ chức Lễ hội mùa thu với nhiều hoạt động hấp dẫn, hứa hẹn thu hút lượng lớn du khách đến Sa Pa.

 • Rộn ràng khai hội đền Bảo Hà

  LCĐT - Sáng 27/8, tức 17/7 âm lịch, hàng nghìn người dân và du khách thập phương đã đến tham dự Lễ hội đền Bảo Hà năm 2018.      

 • Những hoạt động chính trong Lễ hội mùa Thu Bát Xát năm 2018

  Lễ hội mùa thu huyện Bát Xát là một trong những hoạt động nổi bật của tỉnh Lào Cai nhằm phát triển du lịch, giới thiệu văn hoá, bản sắc dân tộc truyền thống của địa phương đến bạn bè trong nước và quốc tế. Lễ hội mùa Thu huyện Bát Xát năm 2018 có chủ đề “Sức hút đại ngàn” sẽ được tổ chức từ ngày 19/8 đến hết ngày 02/9. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 31/8 tại xã Y Tý (Bát Xát). 

 • Hội nghị tập huấn, chuyển giao công nghệ Cổng thông tin du lịch Lào Cai

  Chiều ngày 2/8, tại Bảo tàng tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Viễn thông Lào Cai tổ chức Hội nghị tập huấn, chuyển giao công nghệ Cổng thông tin du lịch Lào Cai. Cụ thể, Trung tâm kinh doanh VNPT Lào Cai và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp xây dựng và chạy thí điểm ứng dụng phần mềm du lịch Lào Cai Tourism, địa chỉ là http://laocaitourism.vn.

 • Ấn tượng với những ngôi nhà cổ rêu xanh ở Trịnh Tường

  LCĐT - Trong khi ở hầu hết các thôn, bản Hà Nhì trên vùng cao Bát Xát không còn những ngôi nhà trình tường cổ lợp mái cỏ rêu phong, mà chủ yếu lợp mái tôn hoặc mái ngói fibro xi măng, thì ở thôn Lao Chải, xã Trịnh Tường, nằm bên đỉnh núi Tơ Phồ Xa bốn mùa mây phủ, vẫn còn những ngôi nhà cổ mái rêu xanh đẹp mê hồn, nơi lưu giữ những giá trị văn hóa quý báu qua nhiều thế hệ.

 • Vận hành thử nghiệm tuyến vận tải hành khách du lịch Cá Cựu (Trung Quốc) – Sa Pa, Lào Cai (Việt Nam)

  LCĐT - Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, từ ngày 20 đến 22/7, Công ty TNHH Một thành viên Kinh doanh xuất - nhập khẩu Việt Tú đã tổ chức vận hành thử tuyến vận tải hành khách du lịch không định kỳ Cá Cựu – Cửa khẩu Hà Khẩu, huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) - Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (Việt Nam) – Khu Du lịch quốc gia Sa Pa.

 • 6 tháng đầu năm lượng khách du lịch đến Lào Cai ước đạt 2.584,5 nghìn lượt

  CTTĐT - Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm 2018, lượng khách du lịch đến Lào Cai ước đạt 2.584,5 nghìn lượt, tổng thu du lịch ước đạt 7.440,6 tỷ đồng.

 • Bí ẩn những “hà gừ” ở Y Tý

  LCĐT - Y Tý (Bát Xát) là vùng đất thường được nhắc đến với biết bao điều kỳ bí bởi sự hoang sơ, hùng vỹ của tự nhiên, sự bí ẩn về những thứ con người đã tạo ra từ bao đời mà đến nay vẫn chưa tìm được lời giải; trong đó có một “linh vật” trong tín ngưỡng của tộc người Hà Nhì. Đến Y Tý lần này, chúng tôi đã được Nghệ nhân Ưu tú Ly Seo Chơ chỉ cho nơi đặt “linh vật” và kể cho nghe những câu chuyện “truyền khẩu” huyền bí xung quanh “linh vật” này.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 8
 • Hôm nay: 774
 • Trong tuần: 8,022
 • Tất cả: 674,434
Đăng nhập