• Đi tìm nguồn gốc những khúc xương trong hang động cổ

  Nhận được thông tin từ UBND xã A Lù báo cáo về việc người dân thôn Khoa San Chải, xã A Lù, huyện Bát Xát phát hiện thấy những khúc xương nằm sâu trong một hang động cổ trên dãy núi đá thuộc thôn Khoa San Chải, ngày 7/8/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã giao cho phòng Quản lý di sản văn hóa và Bảo tàng tỉnh phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin huyện Bát Xát tiến hành khảo sát thực tế tại địa bàn để kịp thời nắm bắt những thông tin do người dân cung cấp.

 • Lắng đọng cảm xúc Đêm thơ Nguyên Tiêu

  LCĐT - Tối 28/2, người dân Lào Cai và du khách thập phương đã được thưởng thức chương trình Đêm thơ Nguyên Tiêu vô cùng sâu lắng và dạt dào cảm xúc ngay tại khu vực sân khấu chính của Lễ hội Xuân đền Thượng.

 • Dấu ấn Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai lần thứ XVIII

  Trong 3 ngày, từ 11 - 14/10/2017, tại huyện  Bát Xát, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chức thành công Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai lần thứ XVIII. So với các kỳ trước, Liên hoan lần này có nhiều dấu ấn hấp dẫn qua đó ghi nhận sự sáng tạo, đổi mới trong công tác thường trực, tham mưu của Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh cũng như sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của UBND các huyện, thành phố cùng các đơn vị, cá nhân liên quan.

 • Báo động về tình trạng tảo hôn ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai và đề xuất các giải pháp phòng, chống.

  Thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có nhiều tin bài phản ánh đến vấn đề tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống. “Tảo hôn” là việc kết hôn trước tuổi được phép kết hôn theo Luật Hôn nhân và gia đình Việt Nam, tức là: nam phải đủ 20 tuổi, nữ phải đủ 18 tuổi trở lên (Điều 9). Như vậy, việc kết hôn trước tuổi theo pháp luật qui định - gọi là “tảo hôn” bị pháp luật cấm. Nếu kết hôn trong trường hợp mà cả hai bên hoặc một trong hai bên chưa đủ tuổi kết hôn thì cả hai bên đều vi phạm pháp luật hôn nhân và gia đình Việt Nam. 

 • Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai lần thứ 18 thành công tốt đẹp

  Trong 3 ngày, từ 11 - 14/10/2017, tại huyện Bát Xát, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Bát Xát tổ chức thành công Liên hoan Tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai lần thứ 18, năm 2017. Năm nay, Liên hoan đã thu hút sự tham gia góp mặt của gần 200 tuyên truyền viên đến từ các đội của 9 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

 • Hoạt động tập huấn nâng cao nghiệp vụ tại cơ sở

  Vừa qua, Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai đã tổ chức thành công 02 lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ công tác tuyên truyền lưu động và nâng cao kỹ năng hoạt hộng phong trào nghệ thuật quần chúng tại cơ sở năm 2017 tại 2 huyện Mường Khương và Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.

 • “Chiến sỹ văn hóa” vùng cao

  LCĐT - Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh, thì ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn, người dân vẫn khó có điều kiện để tiếp cận các sản phẩm văn hóa. Vì vậy, những người làm công tác tuyên truyền, chiếu phim lưu động đang hằng ngày âm thầm đến các thôn, bản mang những “món ăn” tinh thần phục vụ người dân, họ xứng đáng được gọi với cái tên gần gũi: “Chiến sỹ văn hóa” vùng cao. Mang văn hóa đến với vùng cao

 • Người Nhạc Sỹ tận tâm với nghề

  “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và hiệu quả” là những điều dễ nhận thấy ở Nhạc sĩ Vũ Đình Trọng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh Lào Cai.

 • Về Văn Bàn thăm rừng Liêm Phú

  Trời sang tháng 6, khi hoa phượng nở ngập cả thành phố, xe chúng tôi men theo đường cao tốc Lào Cai – Hà Nội tắm mình trong cái nắng sớm của mùa hè để về thăm Liêm Phú huyện Văn Bàn. Khi rẽ qua cầu Khe Lếch, đi qua thị trấn Khánh Yên, khung cảnh hiện ra trước mắt chúng tôi thật yên bình.

 • Phát huy vai trò và nguồn nhân lực của Thư viện tỉnh góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Lào Cai

  Thực hiện Quyết định số 208 ngày 27/1/2014 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 70 ngày 1/4/2015 triển khai thực hiện đề án "Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ” trên địa bàn tỉnh Lào Cai. 

  1 2 3 4 5 6 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 556
 • Trong tuần: 5,350
 • Tất cả: 545,922
Đăng nhập